1Nguyên liệu làm sốt sốt mai
Mẹo hay
Để chọn tôm ngon khi mua bạn nên lưu ý tôm tươi có vỏ trong suốt, có mùi nước biển chứa không tanh. Tránh mua tôm có mảng màu tối, màu sắc không đồng nhất.
Ngoài ra bạn không nên mua tôm có hiện tượng bay, thân cường thành hình chứ không thẳng như bình thường. Nhấn ngón tay và di di trên vỏ tôm để kiểm tra, nếu thấy cột như có khách sạn và kho thì không nên mua.
Nguyên liệu sốt sốt mai
2Cách làm sốt sốt mai
Bước 1Nguyên liệu chế độ
Tôm bạn cắt sạch và chân tôm, bỏ phần đầu tôm và giải khát chất thải bên trong ra. Tiếp theo lột hết vỏ tôm và thân tôm bạn dùng dao chia làm đôi để lấy chỉ đen ở thu nhỏ , sau đó rửa tôm thật sạch để khử mùi tanh.
Phở mai mozzarella bạn dùng dao cắt sợi. Hạt rửa sạch rồi trôi 3 - 5 phút cho nhựa mềm. Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.
Nguyên liệu chế độ
Bước 2Làm bột sốt tôm
Đầu tiên bạn đun 30gr bơ trên, khi bơ tan bạn cho tỏi vào và đảo đều . Tiếp theo bạn cho tôm vào và nêm 1/2 kềm cà phê muối, 1/2 kềm cà phê tiêu, 1 kềm cà phê ớt cắt lát và đảo đều tất cả nguyên liệu lên.
Sau đó cho thêm hạt bắp, phô mai mozzarella cắt sợi rồi khóa lại và nấu thêm 3 - 5 phút cho bột mai cac ra hết thì tắt bếp.
Làm bột sốt tôm
Tham khảo thêm: 2 cách làm sốt me chua ngọt, thơm ngon cho dịp cuối tuần
Bước 3Thành phẩm
Tương tự, bạn chọn tôm ra đĩa để trang trí, bạn có thể có thêm ít bột ớt để ăn món ngon và phù hợp với khẩu vị hơn nếu thích.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món tôm khi hoàn thành rất hấp dẫn dẫn bởi mùi vị ngọt tự nhiên từ thịt tôm hòa quyện với lớp phô mai béo ngậy dai dai, món tôm ăn ngon nhất khi còn mạnh chắc đây sẽ là một món ăn giúp bữa ăn nhà bạn trở thành nên phong phú hơn đấy!
Tôm sốt bột béo ngậy rất hấp dẫn