Để nấu món súp gà nấm hương đơn giản nhất, các bước thực hiện như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 con gà ta (khoảng 1,5 - 2kg)
- 200g nấm hương
- 1 củ hành tây
- 2 củ cà rốt
- 4 - 5 tép tỏi
- 1 củ gừng
- 1 quả trứng gà
- Muối, đường, dầu ăn, tiêu, nước tương, nước dùng gà (hoặc nước lọc)
- Rau thơm (hành lá, ngò gai)
Các bước thực hiện:
1. Gà ta sau khi rửa sạch, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều và để trong khoảng 30 phút.
2. Hành tây, cà rốt, tỏi, gừng được băm nhuyễn.
3. Nấm hương được rửa sạch, cắt múi cao thái lát.
4. Đun nóng chảo, cho hỗn hợp băm nhuyễn vào xào cho thơm, tiếp đến cho gà đã ướp vào đảo đều cho tới khi gà chín mềm.
5. Đổ nước dùng gà vào (hoặc nước lọc), cho cà rốt, nấm hương vào nấu trong khoảng 10 - 15 phút. Khi nấm chín thì cho hành tây vào đun sôi rồi tắt bếp.
6. Rưới trứng gà đã đánh tan vào trên mặt súp, đậy nắp để trứng chín, lắc cho đều trứng trong khoảng 1 - 2 phút.
7. Cho muối, đường, nước tương vào tùy theo khẩu vị, trộn đều.
8. Cho rau thơm vào cắt nhỏ, trộn lên trên súp trước khi dọn ra bàn ăn.
Chúc các bạn thành công và có được một món súp gà nấm hương ngon và hấp dẫn cho cả gia đình.