Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Mầm non Đông Dư- Năm học 2021-2022
Thứ sáu, 1/10/2021, 0:0
Lượt đọc: 21

Muốn con cao hãy cho con chơi những trò chơi này

Những trò chơi hay những buổi vận động ngoài trời luôn giúp trẻ vui vẻ, phát triển trí tuệ và giàu cảm xúc, đồng thời, đó là điều kiện các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn. Nhưng có một tác dụng bất ngờ mà có thể các mẹ không để ý là cho con chơi các trò chơi này sẽ giúp con phát triển chiều cao toàn diện.

 

Những trò chơi hay những buổi vận động ngoài trời luôn giúp trẻ vui vẻ, phát triển trí tuệ và giàu cảm xúc, đồng thời, đó là điều kiện các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn. Nhưng có một tác dụng bất ngờ mà có thể các mẹ không để ý là cho con chơi các trò chơi này sẽ giúp con phát triển chiều cao toàn diện.
 
Tập bơi
Tập bơi từ sớm giúp bé tăng chiều cao nhanh chóng và có được vóc dáng đẹp, thân hình chuẩn, đồng thời rèn luyện sự dẻo dai và sức bền của cơ. Bơi lội cũng là một kỹ năng sống quan trọng giúp bé thoát hiểm khi cần thiết. Các bậc cha mẹ nên chọn hồ bơi có nước sạch để da bé không bị kích ứng và luôn để mắt đến trẻ trong suốt thời gian tập. 

Chạy bộ
Chạy bộ là môn thể thao đơn giản nhất giúp bé rèn luyện sức bền và phát triển chiều cao. Cha mẹ có thể chơi đuổi bắt với con để làm bé thêm phấn khích và tập luyện chăm chỉ hơn. Nhất là việc tăng tốc để đưởi kịp cha mẹ sẽ kích thích cơ thể sản xuất các hormone tăng trưởng và giúp bé phát triển chiều cao. 
 
 

 Chạy bộ giúp trẻ tăng chiều cao
 
Nhảy dây

Nhảy dây thường xuyên sẽ giúp cơ xương và cột sống của bé được vươn dài, qua đó phát triển chiều cao hiệu quả. Nhảy dây còn kích thích những khối cơ lớn tim và phổi khỏe mạnh hơn. Cha mẹ hãy cùng chơi hoặc khuyến khích bé nhảy dây hàng ngày. Bài tập này rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả khá cao. 

Tập bóng rổ
 
Động tác với tay lên cao và chân chạy quanh sân liên tục sẽ giúp bé khỏe mạnh hơn, đồng thời tăng chiều cao và sức bền. Nếu bé đủ lớn, các bậc cha mẹ có thể cho con tham gia lớp học bóng rổ cùng bạn bè. Nếu bé còn quá nhỏ, cha mẹ có thể mua hoặc tự làm một phiên bản bóng rổ dành riêng cho con của mình. 
 
Tập xà đơn

Nhiều bà mẹ ngại cho con tập xà đơn vì thấy độc tác hít xà quá nặng so với sức của bé. Trên thực tế, bé chỉ cần bật cao người rồi đu người trên xà là có thể kéo giãn toàn thân. Điều này rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. 
 

 
                                                                                      Tập xà giúp bé phát triển chiều cao

Nhảy lò cò
 
Nhảy lò cò là một trò chơi khá quen thuộc với thiếu nhi, đặc biệt là với các bé gái. Cha mẹ hãy khuyến khích con chơi trò này càng đều đặn càng tốt vì nó kích thích phát triển cơ xương và giúp bé phát triển chiều cao. 
 
Đi xe đạp

Đi xe đạp có tác dụng giúp bé tăng chiều cao và rèn luyện thể lực. Để đạt hiệu quả tốt, phụ huynh nên điều chỉnh yên xe và cổ xe sao cho bé phải giữ lưng và thân người thẳng, chân duỗi ra hết mức khi đạp. Tuy nhiên, cha mẹ nên cho bé tập trong sân hoặc nơi ít xe cộ qua lại để đảm bảo an toàn.


Đi xe đạp giúp bé phát triển chiều cao
 
Bên cạnh đó, kết hợp với 8 trò chơi trên cha mẹ cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho xương của trẻ như: Canxi nano, Vitamin D3 và MK7---bộ 3 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho trẻ, đồng thời giúp xương chắc khỏe và dẻo dai hơn. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105